[Bật mí] Cách mua tủ chữa cháy ngoài nhà đúng và tiết kiệm nhất

Tủ chữa cháy ngoài nhà

Tủ chữa cháy ngoài nhà hay các loại tủ cứu hỏa không còn xa lạ với bất kỳ ai trong chúng ta. Những vụ hỏa hoạn liên tục xảy ra ở khắp mọi nơi, chính vì thế yêu cầu trang bị tủ chữa cháy là cần thiết. Và chúng ta có thể nhìn thấy loại tủ PCCC này ở bất cứ nơi đâu như: nhà xưởng, quán ăn, quán karaoke, chung cư,…Nó quan trọng như vậy nhưng không phải ai cũng hiểu rõ về nó. Chúng ta cùng tìm hiểu về các đặc điểm của nó, đặc biệt là các đơn vị thi công càng quan trọng hơn khi đi mua các loại tủ này về lắp đặt tại các công trình.

Tủ chữa cháy có 2 loại chính dựa vào vị trí lắp đặt: tủ PCCC trong nhà, tủ chữa cháy ngoài nhà. Bài viết dưới đây sẽ thông tin chi tiết về tủ ngoài nhà để chúng ta có thêm kiến thức về nó.

Thiết kế tủ chữa cháy ngoài nhà

Tủ có chân mái đầy đủ

Tủ chữa cháy ngoài nhà

Tủ chữa cháy ngoài nhà

Từ hình ảnh có thể nhận ra ngay đây là tủ ngoài trời. Tủ có mái xéo hay còn gọi là mái dốc, mục đích để nước và bụi chảy xuống dưới mà không bám lại. Chân tủ dạng thép V chéo, có mặt bích đáy để cố định tủ xuống dưới sàn. Chân cao từ 50-200mm là phổ biến nhất. Tủ này đựng bình chữa cháy với số lượng 02-03 bình hoặc 01 giá vòi và 01 bình chữa cháy.

Mặt trước tủ có kính trắng trong in chữ: HỘP CHỮA CHÁY – FIRE HOSE REEL. Đây là chữ đặc trưng của tủ chữa cháy, bo kính và cánh tủ có gioăng cao su để tránh nước vào cũng như tăng tính thẩm mỹ. Tủ sử dụng khóa tay nắm MS ngoài trời thông thường dùng cho tủ điện. Ngoài ra có thể sử dụng khóa bật đỏ là loại khóa rẻ hơn và phổ biến hơn với tủ PCCC ngoài trời.

Kích thước tủ cao 800mm, rộng 500mm, sâu 200mm cùng độ dày 0.8mm tương đối ổn với kích thước này.

Ứng dựng loại tủ này là lắp đặt ngoài trời, trên mặt sàn, không có gì che chắn.

Tủ có mái mà không có chân

Tương tự thiết kế tủ trên, tủ này chỉ khác là không có chân. Loại này thường đặt dưới hành lang ngoài trời hoặc treo tường ở hành lang. Treo tường có thể thiết kế tai treo hoặc 04 lỗ phía lưng tủ để treo tủ lên.

Lưu ý cơ bản khi mua tủ cứu hỏa ngoài nhà

Từ thiết kế tủ ta có thể rút ra một số gạch đầu dòng quan trọng khi mua tủ chữa cháy ngoài trời như sau:

Thiết kế mặt bằng và yêu cầu dự án

Thiết kế dự án là vô cùng quan trọng, nó đã có sẵn vị trí của tủ cũng như các thiết bị gần tủ hoặc đặt bên cạnh. Từ đó ta có thể cân đối kích thước. Đôi khi kích thước tủ là phù hợp với thiết bị, tuy nhiên lại vướng vị trí lắp đặt. Nên phải co lại kích thước hoặc tăng chiều cao cho phù hợp.

Ngoài ra dự án có thể chỉ định thiết kế mà không thể thay đổi được như: kích thước, độ dày, hoặc những yêu cầu khác. Cái này khó thay đổi vì đã được duyệt trước khi đặt hàng.

Thiết bị và số lượng thiết bị đặt bên trong

Ví dụ đơn giản tủ đựng 2 bình, tủ đựng 3 bình hoặc tủ đựng thêm cả cuộn vòi đã thấy số lượng khác. Hơn nữa loại bình khác nhau, loại cuộn vòi khác nhau cũng đã thay đổi kích thước và thiết kế của tủ pccc ngoài trời. Một số loại thông dụng nhất hiện nay với loại có chân mái:

+ Đựng 2 bình chữa cháy thường: 800x400x180

+ Đựng 3 bình chữa cháy thường: 800x500x180 hoặc 800x600x180

+ Đựng 3 bình chữa cháy và 01 cuộn vòi: 1100x500x180 hoặc 1200x600x180,…Loại này có thể chia ngăn hoặc thêm 01 giá vòi móc hoặc giá vòi xoay để đựng cuộn vòi.

Kích thước tủ PCCC to nhỏ khác nhau từ đó ảnh hưởng tới độ dày sao cho phù hợp nhất đảm bảo chất lượng mà giá hợp lý. Loại 800 có thể dùng tole dày 0.6-0.8mm, hoặc 1.0mm-1.2mm chắc chắn. Loại 1000-1200mm trở lên ưu tiên dùng 0.88mm trở lên. Với loại mỏng nhìn thẩm mỹ kém và chất lượng cũng kém hơn.

Tủ đựng cuộn vòi lăng phun

Tủ đựng cuộn vòi lăng phun

Xem thêm:

Vị trí lắp đặt tủ pccc ngoài trời

Như phần thiết kế tủ có thể lắp hành lang hoặc ngoài trời vậy nên có thể có chân hoặc không. Kích thước có chân có thể chênh từ 50-200mm so với loại không có chân.

Tư vấn từ nhà sản xuất tủ chữa cháy ngoài nhà

Không phải kỹ sư kỹ thuật công trình nào cũng am hiểu về bên sản xuất cơ khi. Chính vì thế tư vấn từ nhà sản xuất là vô cùng quan trọng.

Đã có trường hợp làm tủ cứu hỏa chia 2 ngăn bên trên đựng cuộn vòi, bên dưới đựng lăng phun. Tuy nhiên ngăn dưới chia quá bé, trong khi thiết kế tủ là thân phải có hèm đỡ cánh thì đã nhô lên tương đối, hơn nữa đợt chia ngăn cũng có đường chấn xuống để cứng cáp hơn. Vì vậy mà lăng phun đã không thể vào được ngăn dưới. Nếu tính đơn giản theo suy nghĩ thông thường thì nó đã vừa. Tuy nhiên đến khi sản xuất thì nó lại không thể vừa được. Sau đó tủ đã phải hàn lại vị trí đợt cũng như làm lại đợt khác cho phù hợp.

Đơn vị sản xuất và cung cấp tủ chữa cháy chất lượng, giá hợp lý theo yêu cầu tại Hà Nội, TPHCM

T&R luôn đề cao phương châm chất lượng hàng đầu, tư vấn cho khách hàng sản phẩm tốt nhất với giá hợp lý. Cam kết chất lượng sản phẩm đầu ra được kiểm tra nghiêm ngặt qua nhiều khâu. Ngoài các sản phẩm sơn tĩnh điện, chúng tôi nhận sản xuất tủ PCCC inox. Với thiết bị hiện đại cùng đội ngũ công nhân đông đảo đảm bảo tiến độ nhanh.

Cùng với đó T&R vẫn là nhà sản xuất hàng đầu về các sản phẩm tủ điện, thang máng cáp, trạm kios. Quý khách hàng có thể tham khảo sản phẩm chi tiết theo các đường link bên dưới hoặc tại đây.

Liên hệ nhận báo giá và sản xuất:
Ms.Oanh – 0918409065
Email: Tudientr@gmail.com
Địa chỉ nhà máy: Xóm 3, Đồng Nhân, Đông La, Hoài Đức, Hà Nội
Công Ty TNHH Kỹ Thuật T&R Việt Nam rất hân hạnh được hợp tác với Quý khách hàng!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *