Tủ điện ngoài trời có mái che, ưu điểm, hạn chế?

Tủ điện ngoài trời có mái che

Tủ điện ngoài trời có mái che là gì?

Tủ điện ngoài trời là loại tủ điện được lắp đặt trong môi trường ngoài trời. Nó là nơi lưu trữ, bảo vệ các thiết bị bên trong như cầu dao, thiết bị phụ tải,…. Thông thường tủ điện ngoài trời thiết kế đều có mái che nhằm hạn chế nước mưa vào bên trong tủ. Từ đó tuổi thọ cũng như hoạt động của các thiết bị bên trong đều tốt hơn.

 

Tủ điện ngoài trời có mái che

Hình ảnh tủ điện ngoài trời có mái che

Như hình có thể thấy mái che là ở trên nóc tủ và nó có khá nhiều hình dạng khác nhau. Có thể là loại 1 mái như trong hình, có thể dốc xuống hoặc bằng, có thể là loại 2 mái là mái trước và sau. Tuy nhiên điểm chung nhất là mái sẽ có chiều sâu lớn hơn chiều sâu của tủ để che về phía trước.

Xem thêm:

Ưu điểm của tủ điện ngoài trời có mái che

  • An toàn cho thiết bị và người sử dụng

Lắp đặt ngoài trời phải đảm bảo kín nước. Nếu không kín nước khi nước mưa vào sẽ có thể gây chập cháy. Như vậy không hề an toàn với hệ thống điện và người sử dụng. Thiết kế mái che đảm bảo phù hợp với yêu cầu đó. Kết hợp cùng với hèm bẫy nước thân tủ sẽ tạo nên thiết kế hoàn hảo nhất.

  • Thiết kế thông minh dễ dàng tháo lắp

Thiết kế nóc tháo rời với thân, sử dụng ecu+bulong để lắp ghép sẽ hỗ trợ tối đa trong lắp đặt thiết bị bên trong. Đặc biệt với loại tủ 2 lớp cánh, khi lớp cánh trong làm hạn chế khoảng không gian lắp đặt thì việc tháo nóc tủ càng phát huy ưu điểm đó

  • Có thể lắp đặt ở tất cả các vị trí khác nhau

Khi sử dụng tủ này thì có thể lắp cho cả trong nhà và ngoài nhà. Thực tế tủ trong nhà lại rất khó lắp đặt ra ngoài nhà vì thiết kế nóc bằng, không có hèm bẫy nước. Chính vì thế nếu không may đặt nhầm tủ có mái che thì bạn cứ yên tâm vì chắc chắn sẽ rất dễ sử dụng.

Hạn chế khi sử dụng tủ điện ngoài trời có mái che trong lắp đặt?

  • Kích thước không gian lắp đặt bên trong tủ bị hạn chế hơn

Thiết kế mái dốc sẽ làm cho chiều cao tủ hạn chế hơn. Hơn nữa hèm bẫy nước của tủ ngoài trời đã có đường chấn lớn hơn tủ trong nhà. Điều này liên quan đến vấn đề kỹ thuật khi sản xuất. Chính vì thế mà khoảng không gian đưa tấm panel vào bị hạn chế hoặc cánh trong bị hạn chế. Từ đó tấm panel sẽ nhỏ hơn so với loại tủ trong nhà. Quý khách hàng cần cân đối thiết bị hoặc kích thước vỏ tủ để phù hợp. Ngoài ra phương án tối ưu nhất là đưa ra yêu cầu thiết kế của nhà sản xuất.

  • Giá cao hơn so với loại tủ trong nhà

Tủ ngoài trời với thiết kế riêng biệt thường có chi phí vật liệu cao hơn so với tủ trong nhà. Ngoài ra với nhiều loại chỉ sử dụng để treo trên cột thì yêu cầu có đai treo hoặc U lưng tủ. Tủ này không thể sử dụng treo lỗ ở lưng như tủ trong nhà vì nước mưa sẽ vào trong. Chí phí vật liệu nhiều ảnh hưởng đến giá tủ sẽ cao lên.

Thiết kế tủ điện ngoài trời

Thiết kế tủ điện ngoài trời

 

Nên mua tủ điện ngoài trời có mái che ở đâu chất lượng, giá cả hợp lý?

T&R là nhà sản xuất nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất vỏ tủ điện, thang cáp, máng cáp, tủ pccc tại Hà Nội. Quy mô nhà máy gần 2000m2 cùng đội ngũ công nhân, nhân viên đông đảo, hệ thống máy móc hiện đại nhất. Chúng tôi sẵn sàng nhận các đơn hàng số lượng lớn nhỏ với yêu cầu chất lượng cao. Sản phẩm đều được kiểm tra chất lượng trước khi xuất xưởng và có chứng chỉ cho nhà sản xuất cấp.

Liên hệ nhận báo giá và sản xuất:
Mr.Oanh – 0918409065
Email: Tudientr@gmail.com
Địa chỉ nhà máy: Xóm 3, Đồng Nhân, Đông La, Hoài Đức, Hà Nội
Công Ty TNHH Kỹ Thuật T&R Việt Nam rất hân hạnh được hợp tác với Quý khách hàng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *